เตรียมความพร้อมก่อนส่งรถมือสอง

เตรียมความพร้อมรถอย่างไรก่อนส่งให้ร้านรับซื้อรถ

ด้วยยุคเศรษฐกิจอย่างในปัจจุบัน จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะมีเงินฉุกเฉินไว้หมุนได้ตลอดเวลา สำหรับผู้ที่ไม่ได้มีเงินสดในมือ แต่มีรถยนต์คู่ใจ คุณสามารถแปรสภาพให้กลายเป็นเงินสดได้ด้วยการนำรถไปใน 2 กรณี คือ 1.นำรถเข้าไฟแนนซ์ 2.นำรถออกขายเพื่อแลกกับเงินสด … สำหรับกรณีที่ 2 เจ้าของรถควรมีการเตรียมความพร้อมของรถให้ดีเสียก่อน เพราะแม้ว่าจะเป็นรถยนต์มือสอง แต่ก็ควรเช็คสภาพรถให้ดีก่อนนำออกขาย เพราะผู้ซื้อเองก็ย่อมเลือกซื้อแต่รถที่มีสภาพดีทั้งภายในและภายนอกเพื่อให้คุ้มกับราคาที่จะจ่ายไป วิธีเตรียมความพร้อมของตัวรถก่อนนำส่งต่อให้ร้านรับซื้อรถมือสอง สามารถทำได้โดย

  1. การทำความสะอาดรถ คงไม่มีใครต้องการรถที่สกปรก ดังนั้นเจ้าของรถจึงควรทำความสะอาดรถให้ดีทั้งภายนอกและภายในตัวถังรถ รวมไปถึงห้องเครื่องยนต์ด้วย เพราะเมื่อรถมีสภาพที่ดูเหมือนใหม่ มีสีสันที่แวววาวสวยงามก็ย่อมสามารถดึงดูดความสนใจได้ดีกว่ารถที่สกปรก เขรอะไปด้วยฝุ่น สีรถไม่สวยงาม ไม่แวววาว สภาพรถที่พร้อมเป็นเงื่อนไขที่ช่วยให้ร้าน รับซ้อรถ ตัดสินใจเลือกซื้อได้ไวกว่า
  2. การตรวจสอบสภาพของรถที่ต้องการจะขาย หาก รถมือสอง ที่เจ้าของรถต้องการจะขายอยู่ในสภาพดี สมบูรณ์ ก็ย่อมช่วยให้รถของท่านถูกรับซื้อในราคาที่สูง เพราะผู้ซื้อย่อมอยากได้รถที่สภาพดี คุ้มค่า สมราคามากกว่ารถที่เห็นอยู่แล้วว่าจะต้องเสียค่าซ่อมตามมาภายหลัง ดังนั้นหากรถของท่านมีลักษณะที่บกพร่องหรือมีข้อบกพร่องใด ก็ควรทำการแก้ไขให้ดีก่อนนำไปเสนอขายตามร้านที่รับรถยนต์มือสองไปจำหน่าย
  3. การตรวจสอบอะไหล่ต่าง ๆ ของรถ อะไหล่หรือชิ้นส่วนรายการที่มากับรถยนต์ของคุณควรเตรียมให้พร้อมและอยู่ในสภาพดี ไม่ว่าจะเป็นยางอะไหล่ คู่มือการใช้รถ หรือแม้แต่แม่แรงและอุปกรณ์ช่างที่ติดมากับรถ ควรตรวจสอบว่ามีอยู่ครบถ้วนและอยู่ในสภาพดีพร้อมใช้งานก่อนนำรถไปเสนอขาย
  4. การเตรียมอุปกรณ์แต่งรถ หากรถที่ต้องการขายผ่านการตกแต่งมาแล้ว ทั้งสปอยเลอร์ กระทะล้อแม็ก หรืออุปกรณ์แต่งรถอื่น ๆ ควรพิจารณาว่าต้องการขายไปพร้อมกับรถหรือไม่ หากไม่ต้องการก็ควรถอดและตกแต่งรถให้อยู่สภาพเดิมก่อนนำออกไปจำหน่าย เพราะหากถ่ายรูปหรือนำเข้าเต็นท์รถแบบมีอุปกรณ์แต่งรถแล้วมาทำการถอดออกทีหลัง ย่อมทำให้ผู้ซื้อไม่พอใจและอาจจะยกเลิกการซื้อขายได้

เมื่อเตรียมสภาพรถมาเป็นอย่างดีตามที่ได้แนะนำไปด้านบนแล้ว รถที่ต้องการจำหน่ายก็ย่อมได้ราคาที่สูงตรงตามความต้องการของคุณได้ และผู้ที่รับซื้อรถของท่านไปก็ย่อมเกิดความพึงพอใจและรู้สึกคุ้มค่าที่ได้ซื้อรถไปเป็นอย่างมาก

นอกเหนือจากสภาพรถที่วางขายจะมีความสำคัญแล้ว ผู้ที่อยากจะขายต่อรถยนต์ยังควรเตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม ทั้งสมุดเล่มทะเบียนรถยนต์ , เอกสารการจ่ายภาษี และเอกสารสัญญาณซื้อขายให้พร้อมเอาไว้ด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *