แนะแหล่งซื้อขายรถมือสอง ถูก ชัวร์ คุ้ม ไม่ย้อมแมว!!!

ใครที่ต้องการมองหารถมือสอง ไว้ใช้สักคันหนึ่ง แต่ไม่อยากเจอรถย้อมแมวหรืออย่างน้อยก็สามารถตรวจสอบได้ด้วยตนเองง่าย ซึ่งมันมีแหล่งขายรถมือสองที่อาจต้องเสียเงินเข้างานเพื่อเข้าไปชมได้ด้วยนะ โดนเฉพาะรถที่นำมาให้ประกาศนั้นบอกได้เลยว่าเกือบ 90% ไม่ผ่านการชน การเกิดอุบัติเหตุแน่นอน ส่วนใครจะตาดีได้ตาร้ายเสียเยอะก็สุดแล้วแต่ความสามารถ รวมถึงใจถึงในการยกป้ายราคาแข่งกับบรรดาเต็นท์รถที่ต่างจ้องมาซื้อ รถมือสอง เข้าสต็อคไว้จำหน่ายเช่นกัน มีแหล่งไหนบ้างไปดูกันเลย

  1. สหการประมูล

ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่นี่มีครบหมดทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ซึ่งถามว่ามั่นใจได้อย่างไรว่ารถจะไม่ย้อมแมวถึง 90% เหตุเพราะสหการประมูลคือแหล่งรวมของรถที่ผ่านการยึดจากที่ผู้เช่าซื้อคนก่อน ๆ ไม่สามารถผ่อนรถจนครบค่างวดที่กำหนดได้หรือขาดการผ่อนส่งนั่นเอง จึงทำให้เจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์รถยนต์ รถจักรยานยนต์ไปตามยึดมา แล้วให้ทางสหการประมูลช่วยในการประมูลขายรถเพื่อให้ได้ราคาดีกว่าไปขายให้กับเต็นท์รถนั่นเอง ซึ่งสามารถติดตามข่าวสารการประมูลได้จากเว็บไซต์ของทางบริษัทโดยตรงได้เลย

  1. ศูนย์รถยนต์ใช้แล้ว

สำหรับใครหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับรถยนต์ที่เป็น Used Car หรือ รถใช้แล้วที่ทางศูนย์บริการรถยนต์จัดตั้งขึ้น ซึ่งรถที่นำมาจำหน่ายโดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นรถที่มาจากการยึดของทางบริษัทไฟแนนซ์ ภายใต้แบรนด์ของรถยี่ห้อนั้น ๆ หรืออาจเป็นรถที่ลูกค้าของศูนย์บริการฝากขายเอาไว้ ซึ่งราคาและคุณภาพของรถทางผู้ซื้อก็ต้องไปสำรวจและดูรายละเอียดที่โชว์รูมก่อนตัดสินใจซื้ออีกเช่นกัน

  1. แมนไฮมม์ (MANHEIM)

เป็นบริษัทฝากขายประมูลรถยักษ์ใหญ่จากต่างประเทศที่มีสาขาในเมืองไทยอยู่ถึง 6 สาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่อ่อนนุช กรุงเทพมหานคร มีทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ หรือแม้แต่รถจักรกลทางการเกษตรก็ยังมี เป็นบริษัทที่ให้บริการด้วยมาตรฐาน ซึ่งในงานจะมีบริการในการให้สินเชื่อและงานประกันรถแก่ผู้เข้าร่วมประมูลด้วย เรียกได้ว่าใครอยากได้รถมือสองดี ๆ จากที่นี่ ต้องคอยติดตามข่าวสารของบริษัทให้ดี เพราะจะมีรถออกมาให้ประมูลเป็นร้อย ๆ คันกันเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 แหล่งรถมือสอง ที่รับรองได้เลยว่ากว่า 90% ไม่ย้อมแมวแน่นอน เพราะทั้ง 3 แหล่งที่กล่าวมาเป็นรถที่ผ่านการโดนยึดมาทั้งนั้น เนื่องจากเจ้าของรถคนเก่าไม่สามารถที่จะผ่อนต่อรถให้จบครบทุกโปรแกรมนั่นเอง ส่วนที่ใครกำลังมองหาอยู่ก็อย่าลืมศึกษาวิธีการดูรถให้เรียบร้อยก่อนที่จะไปประมูล หากเป็นไปได้ก็ให้หาช่างที่ไว้ใจไปคอยช่วยดูจะเป็นเรื่องที่ดีมากเพราะอย่างน้อยช่วยกันดูดีกว่าดูคนเดียวเป็นไหน ๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *